Tương tác
VTV6 phát sóng định dạng HD từ ngày 7/9

05/09/2013 20:23 PM

V6 – Đúng dịp kỷ niệm sinh nhật lần thứ 43 của Đài Truyền hình Việt Nam, VTV6 sẽ phát sóng định dạng HD với độ nét cao.

Trong dự thảo “Quy hoạch phát triển Đài Truyền hình Việt Nam đến năm 2020”, Lãnh đạo Đài đã đề ra các mục tiêu chính cho việc phát triển công nghệ của Đài, trong đó đến năm 2015 sẽ có 3 kênh truyền hình quảng bá có định dạng HD và đến năm 2020, về cơ bản tất cả các kênh quảng bá là HD.

Tuy nhiên, với những đổi mới mạnh mẽ đang diễn ra trong lòng VTV, lộ trình này đang được đẩy nhanh hơn.

Sự khác biệt về khuôn hình khi xem ở hai loại tivi khác nhau

Tiếp theo “đàn anh” VTV3, Kênh truyền hình dành cho giới trẻ sẽ chính thức phát sóng theo định dạng HD (độ phân giải cao) từ ngày 7/9/2013 – đúng sinh nhật lần thứ 43 của Đài Truyền hình Việt Nam.

Hai từ HD được nhắc tới rất nhiều nhưng chắc nhiều khán giả chưa hiểu rõ đó là gì. Thực ra HD là viết tắt của từ tiếng Anh high definition (độ phân giải cao/ độ nét cao) trong khi SD là standard definition (độ nét tiêu chuẩn).

HD – độ phân giải cao có nghĩa là số lượng điểm ảnh của HD cao hơn rất nhiều so với SD, do đó các hình ảnh có độ phân biệt chi tiết cao hơn trên các màn hình có kích thước lớn hỗ trợ HD. Tỷ lệ của khuôn hình sẽ là 16:9 thay vì tỷ lệ 4:3 như truyền thống. Theo các nghiên cứu khoa học thì tỷ lệ khuôn hình 16:9 của HD là phù hợp hơn cho mắt của người xem.

Đó còn chưa kể, một số chương trình sản xuất theo công nghệ HD hỗ trợ âm thanh stero 5.1 sẽ mang lại chất lượng âm thanh tốt hơn rất nhiều.

Với sự thay đổi này, từ nay khán giả của VTV6 sẽ được xem những hình ảnh gameshow, truyền hình thực tế... long lanh hơn, căng mịn hơn và tất nhiên là thú vị hơn rất nhiều.

Hãy chú ý dấu mốc đáng nhớ: 7/9/2013 các bạn nhé!

Tuy nhiên, trước đó đúng một ngày (6/9), chương trình Thư viện cuộc sống sẽ tiên phong thử nghiệm công nghệ này! Các bạn đừng bỏ lỡ điểm hẹn 17h30 thứ sáu ngày 6/9 để trải nghiệm công nghệ HD lần đầu tiên xuất hiện trên VTV6!

 

VTV6