Mảnh ghép tiếng Anh
Speak, tell, say, talk khác nhau thế nào?

03/08/2013 07:40 AM

 

V6 – Mảnh ghép tiếng Anh tuần này sẽ giải đáp rất nhiều thắc mắc của khán giả về các từ, cụm từ tưởng là giống nhau...

Speak, tell, say, talk khác nhau thế nào? Make – do sử dụng ra sao?... Đó là hai trong số rất nhiều thắc mắc của khán giả đặt ra trên Facebook.com/Manhgheptienganh cũng như email: manhgheptienganh@vtv.vn. Đó là điều dễ hiểu bởi ngay cả như trong tiếng Việt – tiếng mẹ đẻ của chúng ta, có rất nhiều cặp từ đồng nghĩa thường gây ra rất nhiều khó khăn trong quá trình sử dụng.

Nhưng đừng lo, cô giáo Suzan đến từ Tổ chức GD&ĐT Apollo sẽ giải đáp cho chúng ta rất cặn kẽ về sắc thái ý nghĩa của 4 từ speak, talk, say, tell. Bật mí thêm với các bạn nhé, chất giọng Anh quốc gốc của cô giáo rất thú vị đấy.

Bên cạnh đó, Quỳnh Anh – Công Tố còn có một vài mẹo nho nhỏ giải đáp cho các bạn tại sao lại luôn phải là make mistake, do homework...

Không kém phần thú vị chính là những kiến thức tiếng Anh này được lồng ghép ấn tượng qua những bản nhạc mà chúng ta đều yêu thích: Remember when (trong phim hoạt hình Up) và Hit the light của nàng “công chúa” Disney Selena Gomez.

Hãy nhớ đón xem Mảnh ghép tiếng Anh vào 11h45 thứ bảy (3/8) và chủ nhật (4/8) trên VTV6 các bạn nhé!

Nếu có thắc mắc gì muốn chương trình giải đáp hay bạn muốn đề cử bài hát nào cho Mảnh ghép tiếng Anh, đừng quên hai địa chỉ quen thuộc:

-       Facebook.com/Manhgheptienganh

-       Email: manhgheptienganh@vtv.vn

Còn bây giờ, VTV6 xin dành tặng một vài tấm hình cực kỳ đáng yêu của Quỳnh Anh – Công Tố!

 

 

GL