Giải trí
Nghệ sĩ Việt có cơ hội tranh giải MTV EMA 2013

22/07/2013 19:30 PM

Trong năm 2013, các video nhạc của Việt Nam sẽ có cơ hội được ứng cử ở một giải thưởng toàn cầu – MTV European Music Awards (MTV EMA) ở hạng mục "Best worldwide act". Đây là một giải thưởng mới của EMA khởi động từ năm 2011. Trong năm đầu tiên, giải này rơi vào tay Big Bang, nhóm nhạc K-pop, với một lượng bầu chọn khổng lồ gây chấn động toàn thế giới. Năm thứ hai, nghệ sĩ có vinh dự bước lên sân khấu ở Frankfurt là Han Geng, cựu thành viên gốc Trung Quốc của nhóm Super Juniors. Năm nay, lần đầu tiên MTV EMA có sự góp mặt của nghệ sĩ và fan của V-pop.

1-1374381379_500x0.jpg
Sân khấu của giải MTV EMA.

Trong lịch sử âm nhạc Việt Nam, chưa từng có nghệ sĩ Việt nào có cơ hội vươn ra thị trường quốc tế. Năm 2012, ca sĩ Mỹ Tâm đoạt giải "Best Asian Artist" ở giải thưởng MAMA, trở thành nghệ sĩ Việt đầu tiên nhận được một danh hiệu cấp châu lục.

EMA là giải thưởng thường niên của MTV, mỗi năm được tổ chức ở một nước châu Âu. Năm nay, giải sẽ diễn ra ở Amsterdam, Hà Lan vào ngày 10/11. Cùng VMA (Video Music Awards), VMAJ (Video Music Awards Japan), EMA đã trở thành một trong 3 thương hiệu âm nhạc có ảnh hưởng của hành tinh. Giải này được MTV Networks Europe tổ chức lần đầu tiên năm 1994 để vinh danh những video ca nhạc xuất sắc châu Âu.

Các tiêu chí đề cử cho giải MTV EMA

- Nghệ sĩ từng ra mắt một MV trong thời gian từ 16/9/2012 đến 16/9/2013.

- Video và nghệ sĩ được đề cử từng được phát sóng trên truyền hình và phù hợp với những tiêu chuẩn của tập đoàn Viacom.

- Những tiêu chuẩn đánh giá thành công: lượng đĩa bán ra, tần suất xuất hiện trên đài phát thanh và truyền hình, lượt nghe và xem trực tuyến, độ phủ sóng mạng xã hội và lượng vé bán ra.

Theo vnepress.net