Hậu trường VTV6
Cầm bằng tiến sĩ đi... trồng ớt

10/04/2013 16:09 PM

V6 – Cầm trong tay bằng tiến sĩ với một công việc ổn định tại Hàn Quốc, chắng ai ngờ, chàng trai ấy sẽ bỏ tất cả để... trồng ớt.

Bạn đã bao giờ nghe tới cái tên Mĩ nhân vương? Không phải một cuộc thi nhan sắc, cũng không phải một danh xưng của một hot girl nào... mà đơn giản: đó là tên một giống ớt đã “hút hồn” anh chàng tiến sĩ Nguyễn Văn Dân.

Giống ớt mỹ nhân vương này có điểu gì đặc biệt so với giống ớt khác? (Ảnh nguồn: Internet)

Nhắc tới câu chuyện anh Nguyễn Văn Dân, nhiều người vẫn cho anh là “gàn, dở”. Cầm trong tay tấm bằng tiến sĩ tại Hàn Quốc, quen và kết hôn với một nữ nghiên cứu sinh Việt Nam tại đây, cuộc sống của anh Dân tưởng như đã viên mãn khi cậu con trai chào đời.

Nhưng cuối cùng, sau 9 năm sinh sống tại Hàn Quốc, anh Dân quyết định từ bỏ tất cả để trở về nước trồng... ớt trong cái nhìn khó hiểu của biết bao người.

Tuy nhiên, tất cả phải suy nghĩ lại khi giống ớt Mĩ nhân vương anh mang về từ Đài Loan không chỉ giúp gia đình anh làm giàu mà còn tạo công ăn việc làm cho hơn 600 hộ gia đình khác tại tỉnh Vĩnh Phúc.

Không chỉ có vậy, ớt Mĩ nhân vương còn được xuất khẩu tới nhiều quốc gia trên thế giới.

Con đường đến với thành công của anh Dân như thế nào? Mô hình trồng ớt của anh có gì đặc biệt? Hãy cùng Sinh ra từ làng tuần này tìm về mảnh đất Tam Đảo, Vĩnh Phúc để khám phá mô hình làm giàu của anh chàng tiến sĩ Nguyễn Văn Dân!

Chương trình được phát sóng vào 17h30, phát lại vào 23h00 ngày 10/4 trên VTV6, mời các bạn đón xem!

GH

Phan Văn Sang (2/17/2014 2:24:48 PM)

Tôi rất muốn tìm hiểu về mô hình trông Ớt của tiến sĩ Dân. Đề nghị chương trình cho tôi thông tin để tôi có thể liên hệ trực tiếp với anh Dân.

Nguyễn thị Ngọc Dung (1/14/2014 2:53:48 PM)

Cháu được nghe và đọc nhiều bài báo về chú. Trồng ớt chất lượng và hiệu quả...cháu rất muốn quê cháu có giống cây này để phát triển kinh tế và thu nhập cho người dân. cháu có thể liên lạc với chú được không a.

Dụng Văn Kiện (8/20/2013 6:21:52 PM)

Tôi là kỹ sư công nghệ sinh học. Tôi nhận thây năng suất ớt này khá cao. Tôi muốn tìm cách liên lạc với anh để đưa ra ý tưởng sản xuất một sản phẩm mới từ ớt.... xin gửi đến mail: vankienhue@gmail.com hay số điện thoại 01683 966 746

Nguyển Bá Hiển (5/27/2013 10:12:43 AM)

tôi đã xem phóng sự này trên VTV6. Quê tôi rất phù hợp với việc làm đối tác trong việc trồng ớt của anh tiến sỹ trẻ Nguyễn Văn Dân. Hy vọng được gặp anh để trao đổi. Mong rằng Chương trình giúp đỡ

nguyễn văn nhã (5/26/2013 12:51:14 PM)

Tôi rất muốn tìm hiểu về mô hình trông Ớt của Kỹ sư Dân. Đề nghị chương trình cho tôi thông tin để tôi có thể liên hệ trực tiếp với Kỹ sư dân.

tran van son (4/12/2013 6:00:06 PM)

toi la ky su nong nghiep, chuyen nghanh bao ve thuc vat . toi cung da tung trong ot de ban ot tuoi cho TQ . toi rat say me nhung lam khong co hieu qua voi nhieu ly do khac nhau. toi rat nguong mo tien sy va muon lien he truc tiep voi tien sy. rat mong chuong trinh giup do toi

Viết bình luận:
Tên
Email
Bình luận
Mã xác nhận