Gương mặt
Khởi My: 30 tuổi mới nghĩ chuyện yêu

23/03/2013 16:18 PM

Hãy cùng nghe cô gái 9X tâm sự về tình yêu và người mẹ thân yêu của mình. 

Tôi cảm thấy rất hài lòng và hạnh phúc với mỗi bước đi trên con đường nghệ thuật của mình
Khởi My từng đoạt giải nhất Tiếng ca học đường năm 2007

* Khi nào thì Khởi My có người yêu và công bố người đó với khán giả?

 
 
 Tôi muốn yêu một người, đầu tiên và duy nhất rồi sau đó sẽ cùng người đó kết hôn, bởi vì với tôi, tình cảm đầu lúc nào cũng là đẹp nhất, thiêng liêng nhất
 
Khởi My
 

Hiện tại, như mọi người biết, tôi và mẹ như hình với bóng. Tôi vẫn chưa muốn mình có người yêu sớm. Nói muốn hay không muốn thì cũng không phải, mà có lẽ do duyên chưa tới. Có lẽ 30 tuổi tôi mới chín chắn để suy nghĩ về chuyện tình cảm.

Cuộc sống cơ cực của mẹ từ ngày nhỏ đã hình thành nên trong tôi một cái gì đó rất chín chắn. Tôi muốn mình khoảng 30 tuổi mới suy nghĩ về tình cảm riêng tư. Mẹ đã dành cả cuộc đời cho tôi, nên tôi lựa chọn cho mình cách sống biết nghĩ nhiều hơn cho mẹ.

Tôi nghĩ mình là một người con gái bản lĩnh, phải có được sự nghiệp vững vàng, để người đàn ông của mình tự hào về mình, và kính trọng mình.

* Vậy thì chuyện tình cảm của Khởi My nếu có, sẽ bị ảnh hưởng khá nhiều từ mẹ?

Chính xác. Không những ảnh hưởng khá nhiều mà phải nói là ảnh hưởng rất nhiều từ mẹ. Tuy nhiên, sự ảnh hưởng đó sẽ là sự thay đổi theo chiều hướng tích cực, bởi vì Khởi My không phải là người quá lạc hậu hoặc khắt khe trong chuyện tình cảm, nhưng một khi đã thương ai, yêu ai, tôi muốn mình phải thật sự nghiêm túc. Tôi muốn yêu một người, đầu tiên và duy nhất rồi sau đó sẽ cùng người đó kết hôn, bởi vì với tôi, tình cảm đầu lúc nào cũng là đẹp nhất, thiêng liêng nhất.

* Giả sử mẹ không đồng ý người mà Khởi My yêu, bạn sẽ làm thế nào?

Khởi My sẽ xem anh chàng đó có xứng đáng để mình đấu tranh hay không. Nếu người đó thực sự xứng đáng thì tôi sẽ đấu tranh.

Cả hai chúng tôi sẽ phải chứng minh cho mẹ thấy rằng, hai chúng tôi đến với nhau bằng tình cảm chân thật. Và quan trọng nhất là người đó phải cho mẹ tôi cảm giác yên tâm, rằng anh ấy sẽ thương con gái của mẹ như mẹ từng thương. Bởi vì tôi hiểu, mẹ khó khăn cũng chỉ vì không biết người ta có thương con gái của mình không. Người mẹ nào cũng vậy, luôn muốn chọn cho con mình người chồng tốt nhất.

Nếu người đó xứng đáng là người để mình gửi gắm cả đời, thì cả hai đứa sẽ cố gắng thuyết phục mẹ, chứng tỏ cho mẹ thấy được là người đàn ông này xứng đáng để mẹ giao con gái cho anh ta.

* Nếu Khởi My có người yêu, anh ấy sẽ là người như thế nào?

Người ta thường nói, ghét của nào trời trao của đó, chứ thích thì nó không tới đâu (cười). Khởi My ít khi nghĩ đến vấn đề đó lắm. Chỉ cần người đó sẽ là một người dễ tính. Mẹ tôi đã là một người khó tính nên tôi cần một người dễ tính ở bên cạnh.

Thứ hai là anh ấy phải là người dễ thích nghi với môi trường sống, bởi vì người đàn ông luôn là người trụ cột trong gia đình, không phải chỉ môi trường tốt mới có thể sống được, mà ngay cả môi trường xấu vẫn có thể đạp lên môi trường đó để bảo vệ gia đình mình, nuôi sống gia đình mình. Tiếp theo nữa là người đó phải thương mẹ tôi như tôi thương mẹ.

Có lẽ 30 tuổi tôi mới chín chắn để suy nghĩ về chuyện tình cảm
Có lẽ 30 tuổi tôi mới chín chắn để suy nghĩ về chuyện tình cảm 

* Nếu được chọn giữa người yêu mình và người mình yêu, Khởi My sẽ chọn ai?

Nếu chọn như vậy thì khó lắm. Hai người phải yêu nhau thì mới sống bền chặt với nhau. Nếu phải chọn giữa người yêu mình và người mình yêu, thì thà tôi không yêu. Tình yêu phải đến từ hai hướng thì mới hạnh phúc được. Nếu bắt buộc phải chọn như vậy thì tôi thà ở với mẹ chứ không yêu đâu!

* Khởi My sẽ thay đổi khi yêu chứ?

Tôi nghĩ chắc là không đâu. Bởi vì tính tôi điên từ nhỏ, không thay đổi được. Cho nên, người đó cần phải hài hước một chút. Người nào thích tôi chắc cũng phải hơi “tưng tưng” một chút thì mới yêu tôi được. Tính tôi rất hài hước, đối với chuyện tình cảm chắc cũng sẽ “muôn màu muôn sắc” hơn người khác. Tôi luôn suy nghĩ ra những điều gì đó rất quái đản, không bình thường, phải có gì đó hơi sôi nổi, hơi điên điên một chút thì điều đó mới đem lại cho tôi niềm vui và sự thoải mái trong cuộc sống.

* Chừng đó năm hoạt động trong làng giải trí, Khởi My có cảm thấy hài lòng với những gì mình đạt được?

 
 
Nếu phải chọn giữa người yêu mình và người mình yêu, thì thà tôi không yêu. Tình yêu phải đến từ hai hướng thì mới hạnh phúc được. Nếu bắt buộc phải chọn như vậy thì tôi thà ở với mẹ chứ không yêu đâu!
 
Khởi My
 

Điều hạnh phúc nhất đối với tôi, đó là được đi trên đôi chân của chính mình. Tôi sinh ra trong một gia đình khó khăn, tôi ý thức được rằng mình đã làm những điều mà không phải ai cũng làm được. Như người ta hay nói “Nghèo cho sạch, rách cho thơm”.

Mỗi bước đi của tôi đều trải nghiệm được từ những va vấp của bản thân, có chua, có đắng, có mặn, có ngọt. Chính điều đó giúp tôi có những kinh nghiệm sống rất lớn. Đối với tôi, một khi đã cố gắng hết sức mà không làm được điều gì đó, thì bạn phải chấp nhận rằng mình không có duyên với nó, chứ đừng chấp nhận đánh đổi. Bởi vì đánh đổi chỉ dùng được trong nhất thời, và bạn sẽ khó mà giữ nó. Khi bạn có được mà mất đi sẽ đau hơn là khi bạn làm hoài mà chưa có được điều đó.

Tôi cảm thấy rất hài lòng và hạnh phúc với mỗi bước đi trên con đường nghệ thuật, bởi vì tôi là một người trẻ, dám bước đi bằng chính đôi chân của mình.

* Có khi nào Khởi My và mẹ xảy ra tranh cãi chưa?

Có, rất nhiều là khác. Tôi và mẹ hay xảy ra tranh chấp, giận dỗi nhau, không ngủ chung, mỗi người ngủ một tầng… nhưng sáng dậy, cả hai mẹ con đều mau quên như nhau, thế là lại nói chuyện, lại tiếp tục chia sẻ cuộc sống với nhau như thường ngày.

Nhưng qua mỗi lần giận nhau như vậy, thì mẹ và con có hướng suy nghĩ cho nhau nhiều hơn.

* Vậy có khi nào Khởi My cảm thấy ngột ngạt với cuộc sống luôn được bao bọc bởi người mẹ của mình?

Có chứ. Ai lớn lên cũng cần có một không gian riêng, mà tôi thì hầu như mẹ ở bên cạnh 24/24. Tôi xem gì, ăn gì, đọc gì… mẹ đều rất quan tâm. Tôi hiểu được điều đó nhưng đôi khi cũng cảm thấy rất ngột ngạt. Nghĩ đi thì cũng phải nghĩ lại, bao nhiêu người mong muốn có một người mẹ như vậy mà không có được.

Mỗi người có một cách yêu thương con cái khác nhau. Có những người họ muốn để cho con cái họ tự trải nghiệm, tự bước đi, rồi khi nào ngã thì họ sẽ đưa tay kéo lên, nhưng mẹ tôi thì khác, mẹ không muốn tôi vấp ngã, muốn lúc nào cũng bảo bọc và yêu thương con mình, vì tôi là con duy nhất của mẹ.

Đôi khi, tôi cũng muốn nói với mẹ rằng, mẹ hãy để cho con tiếp cận với cuộc sống, để con có sức đề kháng với nó, nếu không một khi con vấp ngã, dù mẹ có kéo con dậy con cũng không thể đứng dậy được.

Tôi học được từ mẹ cách sống mạnh mẽ, nghị lực, không bi lụy trong chuyện tình cảm, và phải sống sạch với lương tâm của mình
Tôi học được từ mẹ cách sống mạnh mẽ, nghị lực, không bi lụy trong chuyện tình cảm,
và phải sống sạch với lương tâm của mình

* Khởi My học được từ mẹ những đức tính gì?

Tôi học được từ mẹ cách sống mạnh mẽ, nghị lực, không bi lụy trong chuyện tình cảm, và phải sống sạch với lương tâm của mình.

Tôi còn học được ở mẹ rằng, sống trong xã hội đừng nên kỳ thị bất cứ ai. Xấu mình cũng chơi, tốt mình cũng chơi, bởi vì biết đâu người ta xấu cái này nhưng người ta tốt cái kia, thì mình nên học những cái tốt của người ta.

* Vâng, cảm ơn Khởi My đã chia sẻ những câu chuyện thú vị, chúc bạn thành công!

Theo thanhnien.com.vn