Mảnh ghép tiếng Anh
Mảnh ghép tiếng Anh giúp bạn chuẩn bị thi IELTS!

15/03/2013 20:22 PM

V6 - Sử dụng thể bị động trong các bài luận đặc biệt là trong kỳ thi IELTS, cách phát âm đuôi "ed" của động từ ở quá khứ... là những kiến thức cực kỳ bổ ích trong Mảnh ghép tiếng Anh tuần này.

Thứ bảy (16/3): Berkelow's books: một trong những hiệu sách lâu đời nhất nước Úc

Chuyến thăm quan tới hiệu sách Berkerlow's books không chỉ giúp khán giả của Mảnh ghép tiếng Anh chiêm ngưỡng một trong những hiệu sách lâu đời nhất nước Úc mà còn mang tới những cấu trúc câu thú vị về thời gian. Đã bao giờ bạn tự hỏi xem có bao nhiều cách diễn tả sự gần tới về mặt thời gian ngoài từ thường gặp là "about", "close to"...?

Không chỉ có vậy, chuyên gia đến từ Tổ chức Giáo dục và Đào tạo Apollo sẽ giúp khán giả, đặc biệt là những bạn đang chuẩn bị cho kỳ thi IELTS những cách tuyệt vời giúp cho bài luận của các bạn "giống Tây" hơn đấy.

Chủ nhật (17/3): Maria Island

Hòn đảo Maria xinh đẹp với vô số những cảnh quan kỳ thú được tạo nên từ hàng triệu năm kiến tạo địa chất sẽ giúp khán giả ôn luyện lại tất cả những cách chuyển danh từ sang dạng số nhiều, bao gồm cả các trường hợp thường gặp và các trường hợp bất quy tắc.

Cũng trong số này, bạn Vũ Hồng Hà ở Ba Đình, Hà Nội đã trở thành khán giả may mắn có câu hỏi được chọn và sẽ nhận được những phần quà thú vị của VTV6 và Apollo: cách đọc "ed" của động từ thường chia ở quá khứ.

Nhiều người trong số chúng ta chắc cũng đã được học qua, nào là có 3 cách đọc: /t/, /d/, /id/. Nhưng quy tắc thì thật là khó nhớ, đặc biệt lại liên quan đến các âm vô thanh và hữu thanh nữa chứ.

Chuyên gia của Tổ chức Giáo dục và Đào tạo Apollo sẽ giúp chúng ta học thật nhanh và thật dễ nhớ vấn đề ngữ âm hóc búa này.

Đừng bỏ lỡ Mảnh ghép tiếng Anh - phát sóng vào 11h45 thứ bảy và chủ nhật hàng tuần trên VTV6!

Có bất cứ thắc mắc nào, các bạn có thể đặt câu hỏi trên trang Facebook của chương trình là: Facebook.com/ManhGhepTiengAnh hoặc gửi email về manhgheptienganh@vtv.vn. Những phần quà hấp dẫn đang chờ bạn!

 

 

GL