Sinh ra từ làng
Trở thành tỉ phú với... dế

06/03/2013 17:08 PM

V6 – Những chú dế có “phép màu” gì để biến một anh chàng nông dân trở thành tỉ phú?

Tuổi thơ của nhiều bạn trẻ chắc sẽ không thể thiếu hình ảnh của những chú dế. Những chú dế thân thiện, đáng yêu trong Dế mèn phiêu lưu ký của Tô Hoài khiến bạn nhỏ yêu hơn thế giới sinh động của loài côn trùng này.

Nhưng ít ai nghĩ đến việc, lớn lên sẽ sở hữu một trang trại 700m2 chuyên... nuôi dế. Ấy vậy mà một chàng trai đã biến điều khó khăn đó trở thành hiện thực. Hãy cùng MC Quỳnh Nhung trong Sinh ra từ làng gặp gỡ anh Lê Thanh Tùng – “vua dế" đất Củ Chi để tìm hiểu về mô hình làm giàu đặc biệt của anh.

Hãy cùng gặp gỡ và học hỏi bí quyết thành công của "vua dế" Thanh Tùng! (Ảnh: nguồn Internet)

Dế là một loài vật giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe. Dế có tác dụng lợi tiểu, giải độc, trị sỏi thận, đặc biệt dế ngâm rượu giúp cơ thể tăng cường sức đề kháng. Thịt dế còn được dùng trong các trường hợp tăng cường canxi, giúp chống còi xương ở trẻ em và bnh loãng xương ở người già.

Mặc dù nhiều tác dụng như vậy nhưng dế lại là một loài không dễ nuôi. Chỉ cần thức ăn không đủ tiêu chuẩn hoặc môi trường sống ô nhiễm, chúng sẽ chết đồng loạt. Chứng kiến sự thất bại của rất nhiều chủ trang trại nuôi côn trùng cũng như chính sự thất bại của mình không làm anh Tùng nản lòng.

Từ mô hình nuôi dế tự phát tại gia đình ban đầu, đến nay anh Tùng tiếp tục nhân rộng ra nuôi thêm bọ cạp và mở rộng trang trại lên 700m2, cho thu nhập 1 tỉ đồng mỗi năm.

Hãy cùng theo chân MC Quỳnh Nhung đến với trang trại của anh Thanh Tùng và trải nghiệm nhiều cảm xúc thú vị trong chương trình Sinh ra từ làng, phát sóng vào 17h30, phát lại vào 23h00 ngày 6/3 và 14h30 ngày 8/3 trên VTV6!

PA