Hậu trường VTV6
Trở thành tỉ phú với... dế

06/03/2013 17:08 PM

V6 – Những chú dế có “phép màu” gì để biến một anh chàng nông dân trở thành tỉ phú?

Tuổi thơ của nhiều người hẳn rất gắn bó và thân thiết với những chú dế thân thiện, đáng yêu trong Dế mèn phiêu lưu ký của nhà văn Tô Hoài - tác phẩm mở ra một thế giới vô cùng sinh động về loài côn trùng này.

Nhưng ít ai nghĩ rằng lớn lên mình sẽ sở hữu một trang trại... nuôi dế. Ấy vậy mà một chàng trai đã biến điều đó trở thành hiện thực. Hãy cùng MC Quỳnh Nhung trong Sinh ra từ làng gặp gỡ anh Lê Thanh Tùng – “vua dế" đất Củ Chi để tìm hiểu về mô hình làm giàu đặc biệt của anh.

Hãy cùng gặp gỡ và học hỏi bí quyết thành công của "vua dế" Thanh Tùng trong Sinh ra từ làng tuần này! (Ảnh: nguồn Internet)

Dế là một loài côn trùng giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe, có tác dụng lợi tiểu, giải độc, trị sỏi thận, đặc biệt dế ngâm rượu giúp cơ thể tăng cường sức đề kháng. Thịt dế còn được dùng trong các trường hợp cần tăng cường canxi, chống còi xương ở trẻ em và bệnh loãng xương ở người già.

Mặc dù nhiều tác dụng như vậy nhưng dế lại là một loài không dễ nuôi. Chỉ cần thức ăn không đủ tiêu chuẩn hoặc môi trường sống ô nhiễm, chúng sẽ chết đồng loạt. Sự thất bại của rất nhiều chủ trang trại nuôi côn trùng cũng như cuar chính bản thân mình không làm anh Tùng nản lòng.

Từ mô hình nuôi dế tự phát tại gia đình ban đầu, đến nay anh Tùng tiếp tục nhân rộng ra nuôi thêm bọ cạp và mở rộng trang trại lên 700m2, thu nhập 1 tỉ đồng mỗi năm.

Hãy cùng MC Quỳnh Nhung đến với trang trại của anh Thanh Tùng và trải nghiệm nhiều cảm xúc thú vị trong chương trình Sinh ra từ làng, phát sóng vào 17h30, phát lại vào 23h00 ngày 6/3 và 14h30 ngày 8/3 trên VTV6!

PA