TIN TỨC V6
Tạ Quang Thắng – Người hát dân ca ngày ấy và bây giờ

16/01/2013 10:43 AM

V6 – Chàng hotboy của những hit đình đám một thời “Bèo dạt mây trôi”, “Đi học”,... giờ đã khác lắm rồi

Gương mặt tuần này của 2M Box chính là chàng ca sỹ Tạ Quang Thắng – người đã từng gây sốt trong cộng đồng mạng với những bản cover các bài hát dân ca như “Bèo dạt mây trôi”, “Đi học”,...

Nổi lên từ năm 2006 nhưng phải đến 2010,  sau một  thời gian  im ắng, Tạ Quang Thắng mới trở lại và gây ấn tượng mạnh ở Bài hát Việt (BHV) với tư cách là nhạc sĩ khiêm ca sĩ của Lá cờ. Đây là ca khúc đình đám của BHV 2010 với hàng loạt giải thưởng: Giải Bài hát của quý IV; giải Thể nghiệm sáng tạo; giải thưởng của Hội Nhạc sĩ VN; giải thưởng của Hội Liên hiệp Thanh niên VN; giải Nhì cuộc vận động ca khúc của Trung ương Đoàn.

ta-quang-thang-01-jpg-1350532343_500x0.j

Tạ Quang Thắng biểu diễn hit "Lá cờ".

Thắng còn có ca khúc “Ngôi sao trong đêm” giành giải Ấn tượng trong cuộc vận động sáng tác về môi trường mang tên “Âm vang xanh”; ca khúc “Sống với nụ cười” được chương trình MTV Exit đặt hàng. Anh cũng là nghệ sĩ trẻ được Bộ Văn hóa, Thể thao, Du lịch “chọn mặt gửi vàng” làm đại diện duy nhất của Việt Nam góp 1 ca khúc cho album Asean pop songs.

Sở hữu thành tích sáng tác ca khúc khá đáng kể so với một người viết trẻ nhưng Tạ Quang Thắng không bao giờ nhận mình là nhạc sĩ. Anh thích được gọi là chàng nghệ sĩ của country- rock, bởi đây là phong cách âm nhạc mà Thắng muốn theo đuổi dài lâu.

Tham gia 2M Box, chàng ca sỹ trẻ sẽ trò chuyện về hành trình từ khi mới bắt đầu sự nghiệp âm nhạc với sự yêu thích làm mới những bài hát cũ theo phong cách acoustic đến một Tạ Quang Thắng trưởng thành với những ca khúc đã đi vào lòng khán giả trẻ. Đặc biệt, khán giả sẽ được nghe anh chia sẻ những câu chuyện bên lề về Liveshow Như chưa từng yêu được nhắc đến rất nhiều trong những ngày cuối năm 2012. Nhân vật khách mời, người dẫn chuyện đồng hành cùng MC Minh Hằng xuyên suốt cả chương trình là Nghệ sỹ guitare Doãn Việt Dũng - một người anh thân thiết của Tạ Quang Thắng. Đây cũng chính là bất ngờ mà chương trình muốn dành tặng cho Thắng. Khán giả cũng sẽ được thưởng thức những ca khúc gắn liền với tên tuổi của anh như Ngây thơ, Viết tình ca,... ngay trên sân khấu của 2M Box.

Hãy đón xem 2M Box phát sóng 21h40 ngày 16/1 , 9h30 ngày 17/1 và 17h ngày 18/1 trên VTV6.

 

TB