Gương mặt
Những bà mẹ chồng giàu có và quyền lực nhất Việt Nam

30/11/2012 09:10 AM

Trong số các bà mẹ chồng giàu có và quyền lực này, có những người đẹp không kém con dâu của họ.

Lê Hồng Thủy Tiên (42 tuổi) - mẹ chồng Tăng Thanh Hà - xinh đẹp, giàu có, quyền lực và tài năng

Thủy Tiên là vợ sau của doanh nhân Johnathan Hạnh Nguyễn, mẹ kế của chồng Tăng Thanh Hà, Louis Nguyễn. Không chỉ rất tài năng, Thủy Tiên mà còn là một bà mẹ chồng giàu có và quyền lực.

Những bà mẹ chồng giàu có và quyền lực nhất Việt Nam 1
Lê Hồng Thủy Tiên (42 tuổi) - mẹ chồng Tăng Thanh Hà - xinh đẹp, quyền lực và tài năng

Thủy Tiên sinh năm 1970, được nhiều người biết đến vào năm 1990 qua vai diễn với Lê Công Tuấn Anh trong bộ phim “Vị đắng tình yêu”. Khi tên tuổi đang lên Thủy Tiên đã quyết định từ giã màn ảnh và lui về làm một tiếp viên hàng không. Sau khi lập gia đình, bà rút lui khỏi màn ảnh và trở thành Tổng Giám đốc Công ty IPP.

Bà là một diễn viên được nhiều người yêu thích và có gu thời trang tuyệt vời, khó ai có thể bì kịp. Khi so sánh bà lúc ở tuổi đôi mươi với con dâu Tăng Thanh Hà, bà được đánh giá là xinh đẹp không kém và có phần trội hơn về độ nổi tiếng.

Những bà mẹ chồng giàu có và quyền lực nhất Việt Nam 2
Khi ở độ tuổi đôi mươi - Lê Hồng Thủy Tiên cũng rất xinh đẹp và nổi tiếng

Hiện bà đang quản lý 25 công ty gắn liền với các thương hiệu thời trang cao cấp, đầu tư vào các trung tâm thương mại với doanh thu hàng năm lên tới hơn 500 triệu USD.

Tập đoàn của bà hiện là nhà phân phối độc quyền cho các thương hiệu hạng sang như Burberry, Ferragamo và Rolex và nhiều thương hiệu cao cấp khác. "Tham vọng của tôi là đạt tới mục tiêu doanh thu 1 tỷ USD. Tôi đã sắp đạt được tới đích", bà nói một cách tự tin.

Doanh nhân Trương Thị Thanh Thanh - mẹ chồng của Jennifer Phạm - tài năng, quyền lực, vô cùng giàu có

Được cho là sẽ lên xe hoa lần thứ 2 vào ngày 19/12 này, Jenny đang khiến mọi người rất tò mò về vị hôn phu của người đẹp. Đó chính là đại gia Nguyễn Đức Hải, một doanh nhân thành đạt, sinh năm 1978, anh từng là du học sinh Mỹ. Người ta biết đến chồng sắp cưới của cô không chỉ bởi anh là một doanh nhân, mà bởi gia thế vào hàng “khủng” đáng mơ ước.

Những bà mẹ chồng giàu có và quyền lực nhất Việt Nam 3
Vị hôn phu của Jennifer Phạm là doanh nhân thành đạt và có gia thế vững vàng

Mẹ chồng tương lai của cô chính là bà Trương Thanh Thanh - bà Trương Thị Thanh Thanh, người có tổng tài sản lên đến 576 tỉ VNĐ, đứng thứ 5 trong số những người phụ nữ giàu nhất Việt Nam năm 2012.

Những bà mẹ chồng giàu có và quyền lực nhất Việt Nam 4
Mẹ chồng tương lai giàu có của Jennifer Phạm - bà Trương Thị Thanh Thanh, người sở hữu khối tài sản lên đến 576 tỉ VNĐ


Những bà mẹ chồng giàu có và quyền lực nhất Việt Nam 5
Bà Thanh Thanh đứng thứ 5 trong số những người phụ nữ giàu nhất Việt Nam năm 2012

Bà Trương Thị Thanh Thanh sinh ngày 01/09/1951 tại Đà Nẵng. Bà Thanh tốt nghiệp Khoa Vật lý Phân tử Đại học Tổng hợp Bacu - Liên Xô cũ nay thuộc Ucraine năm 1974, khoa Quản trị kinh doanh Trường Amos Tuck, Mỹ vào tháng 07 năm 2000.

Trước đây, bà là giảng viên Đại học Tổng hợp Hà Nội cũ nay là Đại học Khoa học Tự nhiên Hà Nội (từ năm 1974 – 1976) và là giảng viên chính Đại học Tổng hợp Hồ Chí Minh nay là Đại học Khoa học Tự nhiên thành phố Hồ Chí Minh (từ năm 1976 – 1995).

Bà từng là Phó Giám đốc Chi nhánh FPT thành phố Hồ Chí Minh và Ủy viên Hội đồng quản trị Tập đoàn FPT (2002-2006).

Hiện tại, bà Trương Thị Thanh Thanh giữ chức Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn FPT,  nắm giữ hơn 4,4 triệu cổ phiếu FPT, tương đương 1,61%, tổng giá là 149,6 tỷ đồng.

Trên cương vị lãnh đạo bà là người nguyên tắc, công bằng, nghiêm khắc và có uy tín cao. Bà Trương Thanh Thanh rất quan tâm đến đời sống tinh thần của cán bộ nhân viên và hiện là Chủ tịch Câu lạc bộ Trường Tồn, bồi dưỡng kiến thức cho con em cán bộ nhân viên.

Nữ hoàng mía đường Huỳnh Bích Ngọc – mẹ chồng người đẹp Hồ Thị Phương Thảo - giàu có và đảm đang

Dù không phải là một ngôi sao trong làng giải trí, Hồ Thị Phương Thảo cũng khiến người khác ghen tị bởi cô có một người chồng hết mực yêu thương, đặc biệt là gia đình nhà chồng là một đại gia đình giàu có nhất nhì Việt Nam.

Chồng cô - doanh nhân Đặng Hồng Anh hiện đang là Chủ tịch của CTCP Địa ốc Sài Gòn Thương Tín - Sacomreal  và là thành viên HĐQT của ngân hàng Sacombank. Đặng Hồng Anh đứng vị trí thứ 5 trong danh sách những doanh nhân U40 giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam.

Những bà mẹ chồng giàu có và quyền lực nhất Việt Nam 6
Hồ Thị Phương Thảo và chồng - doanh nhân Đặng Hồng Anh

Mẹ chồng của Hồ Thị Phương Thảo – bà Huỳnh Bích Ngọc, người được mệnh danh nữ hoàng mía đường, là một trong những phụ nữ Việt Nam giàu có tiếng trên sàn chứng khoán.

Những bà mẹ chồng giàu có và quyền lực nhất Việt Nam 7
Mẹ chồng Hồ Phương Thảo - bà Huỳnh Bích Ngọc - Nữ hoàng mía đường Việt Nam

Bà đã từng cùng một lúc nắm giữ cương vị chủ chốt của hai công ty, đó là Phó Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần địa ốc Sài Gòn Thương Tín và là Chủ tịch HĐQT Công ty Đầu tư Thành Thành Công với vốn điều lệ là 1.000 tỷ đồng.

Những bà mẹ chồng giàu có và quyền lực nhất Việt Nam 8
Doanh nhân Đặng Hồng Anh bên mẹ

Trong vài năm trở lại đây, vị thế của bà Huỳnh Bích Ngọc cũng như Thành Thành Công trong ngành mía đường đã tăng lên đáng kể thông qua việc đầu tư vào một loạt các doanh nghiệp mía đường lớn nhỏ.
 
Hiện tại, mặc dù không còn nắm giữ cương vị nào ở các công ty bà từng là lãnh đạo, tuy nhiên, danh tiếng của bà trong giới kinh doanh vẫn còn là rất lớn.

Nguyễn Thị Như Loan (52 tuổi) – Mẹ chồng Hồ Ngọc Hà - giàu có, sắc sảo và khôn khéo

Thời điểm nửa đầu năm 2010, báo giới Việt đã tốn không ít giấy mực cho cặp đôi Hồ Ngọc Hà –Cường Đô-la (Nguyễn Quốc Cường), khi rộ tin đồn Hà Hồ mang bầu quý tử. Dù chưa bao giờ công khai đón rước, nhưng người ta mặc định Cường Đô la và Hà Hồ đã là người một nhà khi Hà Hồ sinh bé Subeo.

Những bà mẹ chồng giàu có và quyền lực nhất Việt Nam 9
Gia đình nhỏ của Hồ Ngọc Hà luôn tràn đầy niềm vui kể từ khi có bé Subeo

Và bà Nguyễn Thị Như Loan - một trong những người phụ nữ giàu nhất Việt Nam trở thành mẹ chồng của ngôi sao nổi đình nổi đám làng giải trí Việt.

Những bà mẹ chồng giàu có và quyền lực nhất Việt Nam 10
Bà Nguyễn Thị Như Loan - mẹ chồng của người đẹp làng giải trí Việt

Sinh ra và lớn lên tại Phú Yên, với những chiến lược kinh doanh đúng đắn, khôn khéo, bà Nguyễn Thị Như Loan được biết đến như một nữ doanh nhân đầy quyền lực, nắm trong tay khối tài sản khổng lồ.

Từ năm1994 đến tháng 2/2007, bà Loan làm Giám đốc xí nghiệp tư doanh Quốc Cường do chính tay bà sáng lập có trụ sở tại thành phố Gia Lai. Dưới tài thao lược của bà Loan, Quốc Cường ngày càng lớn mạnh. Từ tháng 3/2007 tới nay, bà đảm nhiệm vai trò Tổng Giám đốc Công ty CP Quốc Cường Gia Lai kiêm Chủ tịch HĐQT.

Hiện, Quốc Cường Gia Lai đang kinh doanh đa ngành nghề từ chế biến gỗ, thủy điện, cao su và đầu tư lớn nhất vào bất động sản với hàng chục dự án nghìn tỷ.

Dù chưa từng đề cập đến tổng tài sản của mình, nhưng trong danh sách những người giàu nhất sàn chứng khoán năm 2010, 2011 đều có tên bà Nguyễn Thị Như Loan. Đầu năm 2011, bà Loan đứng trong số 100 người được vinh danh nữ doanh nhân Việt Nam tiêu biểu và nhận cúp Bông hồng vàng.

Bà Nguyễn Thị Liễu - bà mẹ chồng trong "siêu đám cưới" chấn động Hà Tĩnh - giàu có nhưng vẫn rất thân thiện

Là một cô gái Hà Nội xinh đẹp, Lê Thu Loan được biết đến bởi lễ cưới rúng động Hà Tĩnh với dàn xe rước dâu hoành tráng, màn biểu diễn của những ngôi sao ca nhạc nổi tiếng trong nước và hải ngoại cùng sự có mặt của nhiều đại gia.

Những bà mẹ chồng giàu có và quyền lực nhất Việt Nam 11
Lê Thu Loan, cô dâu trong "siêu đám cưới" rúng động Hà Tĩnh do bà mẹ chồng giàu có chủ trì

Mọi người trầm trồ trước “siêu đám cưới” 50 tỷ của Loan và người chủ trì không ai khác chính là mẹ chồng của Thu Loan – bà Nguyễn Thị Liễu, một đại gia buôn bán xuyên quốc gia. Sau đám cưới, cô dâu chú rể còn được mẹ tặng cho 1
căn nhà trị giá 130 tỷ ở Hà Nội.

Những bà mẹ chồng giàu có và quyền lực nhất Việt Nam 12
Bà Liễu chi 50 tỷ làm đám cưới cho con trai

Bà Liễu – hay còn được người dân địa phương gọi là “Liễu mạnh”, “Liễu hàng con” đã trải qua khá nhiều thăng trầm trước khi trở nên giàu có. Theo người dân địa phương, bà Liễu rất giàu có nhưng không hề kiêu căng, trái lại rất dễ gần và được lòng hàng xóm láng giềng.

Hỏi về sự giàu có của bà Liễu, mọi người đều nói là do buôn bán mà ra, thế nhưng không ai biết bà buôn bán mặt hàng gì.

Công việc buôn bán của bà Liễu không chỉ bó hẹp ở các nước trong khu vực ASEAN mà còn ở cả một số nước phương Tây. Những nước mà bà Liễu tập trung buôn bán nhiều nhất là Thái Lan, Lào và Malaysia.

Những bà mẹ chồng giàu có và quyền lực nhất Việt Nam 13
Bà Nguyễn Thị Liễu - giai nhân một thời nổi tiếng khắp đất Hương Sơn

Trong khi đó, một luồng thông tin khác cho biết, bà Nguyễn Thị Liễu năm nay 43 tuổi và rất thành công trong lĩnh vực kinh doanh đa ngành. Bà Liễu từng buôn hàng điện tử, kinh doanh đá đỏ, buôn gỗ…

Được biết, khoáng sản và kim loại quý là các mặt hàng bà kinh doanh ở thời điểm này. Khi nhu cầu đất hiếm trên thế giới tăng cao, bà đã đầu tư vào rất nhiều mỏ khai khoáng ở Campuchia, Lào và Việt Nam để từ đó xuất sang các thị trường như Nhật Bản, Hàn Quốc và Trung Quốc.

Chia sẻ về đám cưới rình rang của  con trai với chi phí gần 50 tỷ cùng với sự góp mặt cả một đoàn siêu xe và siêu sao, nữ đại gia Nguyễn Thị Liễu cho biết: "Tôi chỉ mong bằng khả năng của mình có thể lo cho các con và đối đãi tốt nhất với bạn bè và mọi người xung quanh".

Những bà mẹ chồng giàu có và quyền lực nhất Việt Nam 14
Cả Đàm Vĩnh Hưng...

Những bà mẹ chồng giàu có và quyền lực nhất Việt Nam 15
Phi Nhung...

Những bà mẹ chồng giàu có và quyền lực nhất Việt Nam 16
... và Quang Lê đều góp mặt trong "siêu đám cưới" do bà Liễu tổ chức với cát-xê "khủng"


Nói về việc mời các ca sĩ nổi tiếng trong nước và hải ngoại về hát trong đám cưới của con trai, bà Liễu chia sẻ: "Tôi được biết đông đảo bà con nhân dân tại đây rất yêu mến và mong được gặp các ca sỹ như Đàm Vĩnh Hưng, Phi Nhung, Quang Lê… vì thế tôi đã cố gắng liên hệ mời họ về để bà con có dịp nghe họ hát. Bản thân tôi cũng đi lên từ những ngày gian khó và trong cuộc sống từ xưa đến nay, tôi chưa lúc nào quên vẫn còn nhiều hoàn cảnh thiếu may mắn đang sống vất vả, không chỉ tại miền Trung mà còn ở rất nhiều nơi trên đất nước. Trong mọi sự tôi đều chân tình hết mức, tôi tin là mọi người đều hiểu tôi thôi".

Bà Liễu cũng nổi tiếng là một trong 2 giai nhân xinh đẹp tài giỏi nhất vùng Hương Sơn, Hà Tĩnh.

Theo Afamily