TIN TỨC V6
Giữ lửa gia đình đượm nồng năm mới

13/01/2012 10:44 AM

Chương trình:   THƯ VIỆN CUỘC SỐNG
Chủ đề:              Bạn sẽ làm gì để giữ lửa gia đình cho năm mới?
Khách mời:        Thạc sĩ văn hóa Nguyễn Thị Mai

Thời lượng:        30 phút
Lịch phát sóng: 18h00 ngày 13/1
Lịch phát lại:      14h15 ngày 14/1

 
V6 - Thạc sĩ văn hóa Nguyễn Thanh Mai – khách mời của Thư viện cuộc sống hôm nay sẽ thảo luận với khán giả cách giữ gìn không khí nồng ấm trong gia đình.
 
Với nội dung phong phú và đa chiều, Thư viện cuộc sống sẽ đem đến cho khán giả các tin tức cập nhật xung quanh đời sống giới trẻ: Xây nhà bằng rác, Khi 90% người đồng tính nữ không thiết sống, Bị bạo hành - tìm đâu trợ giúp?, Bỏ không hàng trăm tỷ đồng, Cách chống say tàu xe dịp Tết, Góc khán giả: Mang xuân lên núi...
 
Đặc biệt, khi ngày 23 tháng Chạp – Tết Ông Công Ông Táo đang đến gần, mục Phát hiện đề cập đến một vấn đề mang tính thời sự: Làm thế nào để bạn trẻ sống trách nhiệm và biết cách giữ lửa gia đình luôn nồng đượm?
 
 
“Bạn sẽ làm gì để giữ lửa gia đình cho năm mới?”  là chủ đề của Thư viện cuộc sống hôm nay (ảnh: nguồn internet)
 
Thông điệp đó sẽ được chuyển tải qua câu chuyện của một game thủ: bạn trẻ Phạm Quang Hiệp (phố Đội Nhân – Hà Nội).
 
Hiệp là người từng tự cô lập mình, dành thời gian 18-20 tiếng/ngày cho việc chơi game. Chàng trai thờ ơ với những bữa cơm gia đình sum vầy đầm ấm, bỏ đi nhiều ngày chỉ để săn tìm nhóm người bán cổ vật quý trong game. Những bữa tối đợi Hiệp về góp mặt, không khí lạnh lẽo trong mâm cơm ngày Tết đến giờ vẫn là một gợi nhắc buồn với các thành viên trong gia đình.
 
Tuy nhiên, sau khi nỗ lực từ bỏ game, Hiệp dành thời gian cho việc học tập và lập nghiệp trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Kết quả, bạn trẻ này tốt nghiệp đại học loại khá, làm việc tại một tập đoàn lớn với những thành công, giải thưởng đáng khích lệ. Đây là món quà ý nghĩa mà Hiệp dành tặng cho cả gia đình vào dịp cuối năm.
 
Câu chuyện của Hiệp cho thấy: những ngày lễ Tết truyền thống còn là dịp để mỗi bạn trẻ tự nhìn lại mình về trách nhiệm với gia đình trong năm qua. 
   
“Bạn sẽ làm gì để giữ lửa gia đình cho năm mới?” - chủ đề chính của chương trình được thảo luận với khách mời là Thạc sĩ văn hóa Nguyễn Thanh Mai. Qua đó, khán giả sẽ được tư vấn những cách thức để gìn giữ hạnh phúc gia đình luôn trọn vẹn.
 
Thư viện cuộc sống THTT lúc 18h00 thứ sáu ngày 13/1, phát lại lúc 14h15 thứ bảy ngày 14/1 trên VTV6, mời các bạn đón xem!

D.T.C