Lăng kính V6/ Thư viện cuộc sống
Làm thêm cận ngày tết

06/01/2012 09:46 AM

Chương trình: THƯ VIỆN CUỘC SỐNG
Chủ đề:
Làm thêm cận ngày tết
Khách mời: Bạn Lý Phương Oanh                                                         
MC: 
Mai Quyên - Trung Nghĩa 
Thời lượng:
37 phút
Lịch phát sóng:
18h00 ngày 6/1
Lịch phát lại: 14h15 ngày 7/1    

V6 - Làm thế nào để các bạn sinh viên có thể kiếm được một việc làm phù hợp trong dịp Tết âm lịch này?

Tết âm lịch cũng là dịp người dân tăng cường mua sắm vì thế các công ty, cửa hàng cần tuyển thêm nhiều nhân viên thời vụ. Thời điểm này cũng đúng vào lúc kỳ thi kết thúc và các trường Đại học đã cho sinh viên nghỉ Tết. Tận dụng thời gian nghỉ dài này, nhiều bạn sinh viên tranh thủ làm thêm, kiếm tiền về quê ăn Tết.

Nhưng kiếm thêm tiền đâu chưa thấy, chỉ thấy nhiều bạn sinh viên mất tiền oan cho những kẻ lừa đảo, các công ty "ma".

Như cô bạn Nguyễn Hồng Nhung, sinh viên năm thứ 4 Học viện Báo chí - tuyên truyền, là một ví dụ. Chọn công việc gấp phong bì theo mẫu định sẵn, Nhung phải nộp cho trung tâm khoản lệ phí 150.000. Ròng rã suốt hai tuần đến khi đủ số lượng 200 chiếc phong bì, quay trở lại nộp thành phẩm thì trung tâm kia đã "không cánh mà bay".

Sinh viên đổ xô đi đăng ký công việc làm thêm tết - Ảnh: nguồn internet

Nhung không phải trường hợp duy nhất bị lừa bởi các chiêu tuyển người làm thêm với mức lương cao, rất nhiều bạn sinh viên khác cũng phải chịu chung cảnh ngộ khi kiếm việc làm thêm dịp Tết.

Nhu cầu việc làm thêm của các bạn sinh viên là hết sức chính đáng, vậy làm thế nào để các bạn ấy có thể kiếm được một việc làm phù hợp trong thời gian này?

Hiểu được những băn khoăn đó, Thư viện cuộc sống hôm nay mời tới trường quay bạn Lý Phương Oanh, sinh viên năm thứ 3 Học viện Báo chí - tuyên truyền, người đã có nhiều kinh nghiệm trong việc làm thêm dịp Tết. Phương Oanh sẽ chia sẻ cùng khán giả những cách thức để các bạn có thể tìm kiếm một công việc làm thêm phù hợp nhất trong dịp Tết này.

Bên cạnh đó, chuyên mục Tin tức trong chương trình cũng sẽ mang tới nhiều thông tin bổ ích: Đưa công nghệ vân tay vào trường học; Đón Tết sớm cùng bệnh nhân nghèo; Tìm giá điện ưu đãi cho người lao động....

Mời các bạn đón xem Thư viện cuộc sống, phát sóng vào 18h00 ngày 1/6 trên VTV6!

Ánh Tuyết