TIN TỨC V6
Chương trình Tết Dương lịch trên VTV6: Thông điệp tuổi 20

31/12/2011 08:08 AM

V6 - Khi còn nhỏ, ai cũng là triệu phú của những ước mơ. Nhưng lúc vào đời, không phải ai cũng giữ được những mong muốn ấy. Có rất nhiều lý do khiến những ước mơ bay bổng bị các chủ nhân trẻ tuổi gác lại: do điều kiện sống, do định hướng của gia đình, do cần sự ổn định… Vì thế, lựa chọn một “đích gần” là quyết định của nhiều người. Song ở nơi bình yên và ấm áp ấy, mọi người thường dễ bằng lòng với những gì hiện có, chấp nhận sống an phận và ngại ngần vươn tới những “đích xa”. Liệu sự lựa chọn này có mâu thuẫn với tính cách của những người trẻ tuổi? Và nếu nghĩ xa cho 10 năm, 20 năm nữa – bạn trẻ mong muốn mình sẽ là ai, sẽ làm được những gì trong cuộc đời?

Với mong muốn mang tới một thông điệp khuyến khích các bạn trẻ lứa tuổi hai mươi thực hiện những hoài bão của mình, trước thềm năm mới 2012, Thông điệp tuổi 20 lựa chọn chủ đề “Đích gần - đích xa”. Đây là dịp để chính những người trẻ bàn luận về vấn đề này.

Khách mời của chương trình là 5 bạn trẻ có thành tích nổi bật trong năm 2011. Đó là vận động viên Vovinam Huỳnh Khắc Nguyên, sinh năm 1984, vô địch thế giới năm 2011, HCV SEA Games 26; Kỹ sư phần mềm Phan Thanh Hiền, sinh năm 1988, thành viên của nhóm SIG, đoạt giải Nhì (không có giải Nhất) cuộc thi Nhân tài đất Việt 2011 với sản phẩm iCompanion – Người bạn đường thông minh; Diễn viên Quách Ngọc Ngoan, sinh năm 1986, Nam Diễn viên chính xuất sắc nhất tại LHP Việt Nam lần thứ 17; Jessica Minh Anh, sinh năm 1985, Giám đốc kiêm người mẫu công ty J Model Management, gương mặt nổi bật trong giới kinh doanh – biểu diễn thời trang tại Anh với buổi trình diễn ấn tượng trên cây cầu tháp London tháng 10/2011; Lê Hồng Diễm, sinh năm 1988, tốt nghiệp thủ khoa ĐH Hà Nội 2011, là “đại sứ văn hóa” trong chương trình trao đổi Giao lưu sinh viên quốc tế 2009.

Bên cạnh đó, Thông điệp tuổi 20 có sự tham gia của đông đảo bạn trẻ qua cuộc thi viết “Tôi có một ước mơ”, do Ban Thanh thiếu niên phối hợp với mạng xã hội tamtay.vn tổ chức. Trong thời gian 1 tháng phát động, đã có 612 bạn trẻ đến từ 56 tỉnh, thành gửi bài dự thi với rất nhiều câu chuyện lay động về hành trình đến với ước mơ, hoài bão. Trích đoạn các bài viết này sẽ được chạy chữ dưới màn hình trong khi chương trình phát sóng.

Thông qua các tiểu phẩm hài, phóng sự và các tiết mục văn nghệ - Thông điệp tuổi 20 mang tới câu chuyện về những người trẻ năm 2012 qua 3 phần: “Nơi bình yên”, “Tôi có một ước mơ” và “Cán đích xa”. Qua đó, khán giả truyền hình, đặc biệt là những thế hệ trước sẽ hiểu hơn về lối sống, cách nghĩ của giới trẻ hôm nay.

Chương trình Tết Dương lịch Thông điệp tuổi 20 phát sóng lúc 20h ngày 1/1/2012 trên kênh VTV6. 

PV