TIN TỨC V6
Gặp triệu phú trẻ bắt đầu từ hai bàn tay trắng

19/09/2011 18:16 PM

V6 – Nhân vật của Sinh ra từ làng tuần này là anh Lê Khánh Toàn, một triệu phú trẻ làm giàu từ cây cam.

 

Hiện tại, Lê Khánh Toàn đang sở hữu một trang trại cam rộng lớn, cho thu hoạch 200-300 triệu đồng mỗi năm. Với kết quả đạt được, anh đã được đề  cử vào giải thưởng Lương Định Của 2011.

 

Nhìn cơ ngơi và nụ cười trên khuôn mặt anh, ít ai nghĩ trước đó, Khánh Toàn đã trải qua nhiều khó khăn để có được thành quả này.

 

Khi mới 19 tuổi, Khánh Toàn đã quyết định xin ra ở riêng. Nơi chàng nông dân trẻ tuổi lựa chọn lúc đó là một vùng đồi núi cằn cỗi vắng bóng người. Đối diện với nhiều khó khăn, điều kiện sinh hoạt vô cùng thiếu thốn – tự tay Toàn phải đảm đương tất cả mọi công việc: từ trồng cây gây rừng, chăn nuôi cho tới công việc nội trợ, chăm sóc bản thân…

 

Đã có rất nhiều trở ngại xảy ra tại thời điểm đó. Có những khi, tưởng như khó khăn đã khiến Toàn bỏ cuộc. Thế nhưng, bằng những nỗ lực phi thường, anh đã vượt qua hoàn cảnh để đạt được những thành quả như hôm nay.

 

Câu chuyện làm giàu của nhân vật sẽ giúp các bạn trẻ ở nông thôn tự tin vào chính mình, không nản chí trước khó khăn, quyết đoán khi lựa chọn con đường lập nghiệp; đặc biệt là tư tin vào cơ hội lập thân, lập nghiệp trên chính quê hương mình.

 

Hãy cùng ê-kíp chương trình Sinh ra từ làng tới thôn Bồng Thượng, Đức Bồng, Vũ Quang, Hà Tĩnh để làm quen với triệu phú trẻ Lê Khánh Toàn và học hỏi kinh nghiệm thành công của anh.

 

Sinh ra từ làng phát sóng lúc 21h trên kênh VTV6.

N.M