Lựa chọn của tôi
Lựa chọn của tôi khám phá nghề lái xe taxi

22/07/2011 11:46 AM
 
V6 – Nguy hiểm? Vất vả? Thú vị?... - dường như nghề lái xe taxi hội tụ đủ những yếu tố này! Hãy đón xem chương trình Lựa chọn của tôi lúc 21h ngày 22/7/2011 trên VTV6.
 
Ảnh: internet
 
Hình ảnh những chiếc taxi khá quen thuộc trong đời sống hàng ngày. Thế nhưng liệu bạn đã thực sự hiểu biết về công việc này?
 
Lựa chọn của tôi sẽ cùng khán giả tìm hiểu nghề lái xe taxi qua những trải nghiệm thực tế. Xem chương trình, bạn sẽ có thêm nhiều thông tin về lĩnh vực nghề nghiệp này: mỗi ca làm việc dài khoảng bao lâu? Những khó khăn, vất vả của nghề thế nào?...
 
Qua cuộc trò chuyện với những người lái xe taxi, khán giả sẽ hiểu hơn những phẩm chất quan trọng của nghề nghiệp này: nắm rõ luật giao thông cũng như quy định giao thông, tính kỷ luật và tự giác cao, kỹ năng giao tiếp với khách hàng, tính kiên nhẫn, chăm chỉ và lòng yêu nghề.
 
Một chi tiết nữa mà nhiều bạn trẻ cần biết: lái xe taxi là một trong những nghề giúp các bạn trẻ không học tiếp đại học có thể đi làm sớm.
 
Tham gia trong chương trình khám phá nghề lái xe taxi là những người đang trực tiếp làm công việc này hàng ngày. Nhân vật hướng dẫn trải nghiệm là Nguyễn Xuân Quang, sinh năm 1986, hiện đang làm tại hãng Taxi Group. Khách mời của chương trình là Hoàng Thế Nghĩa, sinh năm 1968, hiện đang làm tại hãng Mai Linh. 

Thông tin thêm
 
Anh Hoàng Thế Nghĩa (đã làm ở Hãng Mai Linh mười năm, đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua và nhiều năm liên tiếp được nhận Bằng khen của Công ty Cổ phần taxi Mai Linh) chia sẻ:
 
Khi bắt đầu một công việc bất kỳ nào, ai cũng có những mong đợi hoặc kỳ vọng nhất định: về tiền lương, những điểm tốt của công việc. Nhưng khi gặp những khó khăn mới thấy được công việc phức tạp như thế nào.
 
Và để tiếp tục làm nghề, vượt qua chướng ngại vật để theo đuổi nó, luôn luôn cần có sự kiên trì. Mới đầu có thể là vấn đề về giao thông bất tiện, cách ứng xử trước những khách hàng khó tính, thậm chí là trái khoáy.
 
Công việc rèn luyện cho mình sự nhường nhịn, điềm tĩnh và nhã nhặn khi giao thiệp với khách. Vì thế, những lái xe taxi đứng tuổi thường lịch sự và điềm đạm hơn những người trẻ tuổi.
 
Khi đi lái xe nhiều, đặc biệt là những chuyến đi đường xa, mình gặp nhiều tình huống không chỉ là khó khăn mà là thực sự nguy hiểm…”

Ngọc Mai

ken (11/27/2012 12:32:31 PM)

minh rat thich chuong trinh v6..minh cung la mot tai xe xe taxi

hanh nhu (9/12/2012 3:07:39 PM)

Trong 1 lan tinh co minh da duoc xem chuong trinh,miinh thay hay hay nhung minh cung chua hieu ro cach thuc cua chuong trinh ho lam!!!!!!!!!!!!!! m muon duoc hieu chi tiet hon thi lam the nao day???????????

Nguyễn Nam (8/7/2012 2:11:29 PM)

mình muống xem lại clip lựa chọn của tôi về nghề lái xe taxi thi phải làm thế nào?

Nguyễn Văn Toàn (9/4/2011 2:50:39 PM)

Mình rất thích chương trình Lựa chọn của tôi về diễn viên xiếc vừa chiếu trên VTV6, khá ấn tượng với nhân vật trải nghiệm mới. Không biết bạn ấy làm thế nào để có thể tham gia chương trình, và bạn ấy đã phải chuẩn bị gì cho ngày trải nghiệm? Mình cũng rất muốn được tham gia cùng Lựa chọn của tôi.

le van manh (8/5/2011 3:37:19 PM)

toi muon v6 lam mot chuong trinh ve nghe ki su cong nghe thong tin tren chuong trinh lua chon cua toi.

Nguyễn Hoàng Văn (7/31/2011 12:47:28 PM)

Mình vừa xem Lựa chọn của tôi về nghề Lái xe taxi và có một chút thắc mắc là khi xe đang đi, làm thế nào để ban biên tập có thể quay được cảnh ở trong xe

Viết bình luận:
Tên
Email
Bình luận
Mã xác nhận