TIN TỨC V6
Xem THTT Bài hát Việt 2011 trên VTV6

12/06/2011 07:26 AM

V6 - Vào 19h ngày 12/6/2011, Bài hát Việt 2011 sẽ mở màn live show đầu tiên tại Nhà hát Quân đội TP.HCM, THTT trên VTV6!

 

Ban nhạc rock trẻ - KOP band sẽ tham gia Bài hát Việt tháng 6/2011. Ảnh: internet

 

Vẫn giữ tiêu chí giới thiệu bài hát mới và dự án âm nhạc mới, song Bài hát Việt 2011 sẽ được trẻ hóa hơn so với các năm trước.

 

Điểm mới đầu tiên, đó là sự xuất hiện của nhóm bình luận gồm ba thành viên: một nhạc sĩ, một ca sĩ và một nhà báo. Mỗi live show giới thiệu 9 ca khúc. Sau mỗi chùm 3 ca khúc, nhóm bình luận sẽ đưa ra ý kiến của mình. Những nhận xét này không ảnh hưởng đến kết quả đánh giá của Hội đồng thẩm định.

 

Đặc biệt, Hội đồng thẩm định trong Bài hát Việt năm nay được trẻ hóa. Các nhạc sĩ tên tuổi gắn bó với chương trình suốt 6 năm qua: An Thuyên, Tôn Thất Lập, Nguyễn Cường, Dương Thụ… đã nhường sân cho thế hệ nhạc sĩ mới: Quốc Trung, Anh Quân, Võ Thiện Thanh, Lê Quang, Đức Trí, Trần Mạnh Hùng…

 

Phần giới thiệu dự án âm nhạc được mở rộng hơn so với trước đây. Đó không chỉ là dự án âm nhạc của các nhạc sĩ mà còn có sự tham gia của các ca sĩ, nhà sản xuất.

 

Một thay đổi khác cũng đáng chú ý: kết quả đánh giá của Hội đồng thẩm định cho các giải: Bài hát của tháng, Ca sĩ thể hiện hiệu quả, Nhạc sĩ phối khí hiệu quả sẽ được công bố sớm hơn. Thay vì đợi tới live show sau mới đưa ra như trước đây, các giải này sẽ được công bố ngay trong đêm diễn.

 

Vào 19h hôm nay, Bài hát Việt 2011 sẽ giới thiệu 9 ca khúc: 1019 chìa khoá bạc (KOP Band), Trở về (Nguyễn Dân), Phai mờ (Nguyễn Vĩnh Tiến), Như lời mẹ ru (Anh Khang), Ngày thật (Toàn Thắng), Blues nhớ (Dương Cầm), Ngày em xuống phố (Hoàng Anh Tuấn), Đã qua (Tina Tình), Những ô cửa sổ (Đinh Mạnh Ninh).

Các ca sĩ thể hiện gồm: nhóm MTV, Thanh Tâm, Anh Khang, Lan Trinh, Cẩm Tú, Tiêu Châu Như Quỳnh, Tina Tình, Đinh Mạnh Ninh và KOP band.

 

Phần cuối của chương trình dành cho dự án âm nhạc Liti của ca sĩ Tùng Dương. Dự án này đã được nhận nhiều giải thưởng quan trọng ngay sau khi phát hành album: Album vàng, Album xuất sắc nhất tại giải thưởng Cống hiến 2010, giải Ca sĩ của năm. Trong đêm diễn, Tùng Dương sẽ thể hiện 4 ca khúc: Liti, Đồng hồ treo tường, Giăng tơ và Con cò.

Mời các bạn đón xem Bài hát Việt, được THTT lúc 19h ngày 12/6/2011 trên VTV6.

THÔNG TIN THÊM:

Tháng sáu này, ban nhạc rock - KOP band kỷ niệm sinh nhật 1 tuổi. Cùng với đó là một tin vui: ca khúc thuần chất alternative 1019, chìa khóa bạc và fin café của nhóm được chọn trình diễn trong live show đầu tiên Bài hát Việt 2011.

Liệu ban nhạc trẻ này có làm nên chuyện trong  đêm thi hôm nay?  Hãy cùng cổ vũ cho họ trong live show Bài hát Việt tháng 6!

 

PV