Lựa chọn của tôi
Chủ đề mới của Lựa chọn của tôi

17/03/2011 14:00 PM

V6 – Bác sĩ cấp cứu, Họa sĩ vẽ truyện tranh Cầu thủ bóng đá là 3 chủ đề phát sóng tháng 4 của Lựa chọn của tôi.

 

Tháng 4 này, Lựa chọn của tôi tiếp tục cùng các bạn trẻ khám phá, trải nghiệm 3 nghề nghiệp trong xã hội. Hi vọng các bạn sẽ thu nạp thêm cho mình được nhiều kiến thức hữu ích, hiểu hơn về nghề và sẽ có quyết định đúng đắn khi lựa chọn để theo đuổi nghề đó trong tương lai.

 

Chủ đề “Bác sĩ cấp cứu”: dự kiến phát sóng 01/04.

 

Bạn sẽ phải can đảm nếu muốn làm bác sĩ. (Ảnh: nguồn internet)

 

Bác sĩ là một nghề mơ ước của nhiều bạn trẻ ngay từ khi còn nhỏ. Nhiều bạn cho rằng làm bác sĩ tức là sẽ được chữa bệnh cứu người, trở thành nhà khoa học giỏi, nhiều người ngưỡng mộ. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu được những công việc cụ thể mà một người cần phải làm khi trở thành bác sĩ, cũng như chưa biết được những khó khăn, vất vả, thử thách khi theo đuổi nghề này. Trong số đầu tiên của tháng 4, Lựa chọn của tôi sẽ giúp khán giả tìm hiểu về công việc của bác sĩ tại Khoa Cấp cứu – một trong những khoa bận rộn nhất ở mỗi bệnh viện.

 

Chủ đề “Cầu thủ bóng đá”: dự kiến phát sóng 15/04

 

Bạn có muốn mình được như Vua bóng đá Pele? (Ảnh: nguồn internet)

 

Nhiều cầu thủ bóng đá tài năng ở Việt Nam hiện nay luôn được trả mức lương “khủng”, được nhiều câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp săn đón, nổi tiếng, trở thành thần tượng và là niềm mơ ước của không ít bạn trẻ. Tuy nhiên con đường trở thành một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp liệu có phải trải toàn hoa hồng? Để trở thành một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp bạn cần phải có những tốt chất gì? Hãy đến với Lựa chọn của tôi để có những chuẩn bị kỹ càng nhất về mặt tâm lý và kỹ năng trên con đường thực hiện ước mơ trở thành ngôi sao sân cỏ của bạn.

 

Chủ đề “Họa sĩ vẽ truyện tranh": dự kiến phát sóng 29/04.

 

Nhiều bạn trẻ mơ ước có thể sáng tác nên một bộ truyện tranh tuyệt vời như Doraemon. (Ảnh: nguồn internet)

 

Doraemon, Siêu quậy Teppi, Thám tử Conan, Lucky Luke... rất nhiều bộ truyện tranh đã gắn với tuổi thơ của không ít em nhỏ, là những dấu ấn thời thơ ấu tươi đẹp và đầy mơ mộng của rất nhiều người lớn, và cũng chính là điểm xuất phát cho niềm đam mê trở thành họa sĩ vẽ truyện tranh của nhiều bạn trẻ bây giờ. Tuy nhiên, không phải bạn trẻ nào cũng đủ dũng cảm để biến niềm đam mê của mình trở thành hiện thực. Rất nhiều lý do được đưa ra: không biết vẽ, không biết sáng tác, không biết bắt đầu từ đâu... Vậy làm thế nào để trở thành họa sĩ truyện tranh và sáng tác được những bộ truyện tranh có tính giáo dục cao mà vẫn hấp dẫn bạn đọc. Lựa chọn của tôi sẽ gửi tới bạn những đáp án thỏa đáng.

 

Cách liên hệ với chương trình Lựa chọn của tôi:

-Gửi thư tới chương trình Lựa chọn của tôi - Phòng Nội dung 2 - Ban Thanh thiếu niên VTV6 - Đài Truyền hình Việt Nam - 43 Nguyễn Chí Thanh - Hà Nội.

-E-mail: luachoncuatoi@vtv.gov.vn
-Gọi tới số điện thoại: 04.62735365.

 

Nobita