Đời sống
Tự làm bánh phở chiên phồng

05/03/2011 09:24 AM 

Nguyên liệu (cho 2 người ăn):

600 g bánh phở nguyên miếng

200 g thịt bò thăn thái mỏng

1 củ cà rốt thái mỏng

1 củ hành tây nhỏ thái múi cau

1 quả cà chua thái múi cau

Rau cải mầm.
 

Cách làm:

Để nguyên tập bánh phở dầy tầm 1 cm, cắt miếng vuông kích thước 1.5cm x 1.5cm
(có thể to hơn hay nhỏ hơn tùy thích) và chiên ngập trong dầu ăn. 

 

Chiên bánh phở đến khi vàng đều thì vớt ra để ráo dầu 

 

Bánh phở chiên sau đó được xếp lên đĩa sâu lòng 

 

Dùng 1 chảo khác xào nhân (thịt bò, cà chua, hành tây, cà rốt, cải mầm) 

 

Cho phần nhân này lên trên bánh phở đã chiên 

 

Món này dùng kèm với xì dầu, dưa góp và rau thơm. 

 

Phần nước thịt xào ngấm vào bánh phở chiên rất thơm và ngon, bánh phở giòn ngoài vỏ,

 trong thì vẫn mềm là được. 

Theo Afamily