TIN TỨC V6
Cùng làm hoa giấy

06/01/2011 11:32 AM

V6 – Làm hoa hồng bằng giấy, tham quan “Phòng khám phá” của Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam... là những nội dung thú vị của Sáng tạo học trò tuần này.
 
Mở đầu chương trình, mục Góc sáng tạo sẽ hướng dẫn bạn cách tạo nên những bó hoa rực rỡ từ một nguyên liệu rất đơn giản và sẵn có, đó là giấy. Dưới bàn tay khéo léo của Thu Trang – một bạn gái có nhiều kinh nghiệm trong việc làm hoa giấy, trong một khoảng thời gian ngắn khán giả sẽ học được cách thực hiện một một bó hoa hồng rực rỡ từ các nguyên liệu đơn giản: giấy trang trí màu đỏ, hồng, dây thép, giấy A4, hồ dán, bìa cứng, ruy-băng...
 
Hoa hồng giấy. (Ảnh minh họa: nguồn internet)
 
Mục Sắc màu sáng tạo giới thiệu với khán giả một căn phòng đặc biệt trong Bảo tàng phụ nữ Việt Nam mang tên: Phòng khám phá. Đây là một không gian trải nghiệm thú vị dành cho các bạn học sinh lứa tuổi tiểu học và trung học cơ sở. Tại môi trường học tập đổi mới theo hướng học mà chơi, chơi mà học này, các bạn trẻ có cơ hội tham gia nhiều hoạt động khác nhau nhằm rèn luyện kỹ năng sống, lĩnh hội các kiến thức về giá trị lịch sử, văn hóa, tri thức một cách dễ dàng, đơn giản mà hiệu quả qua nhiều trò chơi thú vị: Trầu cau là một trong những trò chơi có nhiều bạn nữ tham gia, các bạn sẽ được tận tay thử tài têm trầu qua sự hướng dẫn của các chị hướng dẫn viên; Tìm hiện vật thực sự là một trò chơi lý tưởng với những bạn ưa hoạt động và thích những trò chơi mang tính đồng đội, qua trò chơi, các bạn sẽ biết thêm nhiều về các vật dụng, trang phục độc đáo của các dân tộc Việt Nam; Có nhiều câu hỏi được đặt ra, nhiều câu trả lời đúng và chưa đúng qua trò chơi Đoán ô chữ, nhưng tất cả các bạn học sinh đều tỏ ra rất vui vẻ và hào hứng. Ở đây, các bạn có thể vừa học vừa chơi, vừa bổ sung thêm những kiến thức cho mình qua việc giải các ô chữ; Điều em muốn nói là nơi bạn nên ghé qua bởi nơi đây sẽ giúp bạn lưu lại những điều mình muốn nói, lời nhắn nhủ cho bạn bè , gia đình, người thân...
 
Ở phần cuối của chương trình,mục Nhịp cầu sáng tạo sẽ cùng khán giả khám phá những phương tiện giao thông rất gần gũi, đáng yêu dưới bàn tay khéo léo cũng như óc sáng tạo của các bạn trẻ yêu sáng tạo. Đó là sản phẩm của bạn Nguyễn Minh Tuyên ở khu 4, ấp 1, xã Gia Canh, huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai. Với sự quan sát rất tỉ mỉ cùng những nguyên vật liệu dễ tìm như giấy cứng, gỗ mỏng, dây kẽm, sơn màu, Tuyên đã gửi đến Sáng tạo học trò 1 chiếc xe đạp mô hình trông giống như thật. Trên chiếc xe đạp, Minh Tuyên trang trí 1 dòng chữ grafiti Sáng tạo học trò nhìn khá nổi bật và phong cách.
 
Sản phẩm thứ 2 được giới thiệu là mô hình thuyền đêm – một sản phẩm sáng tạo của bạn Phạm Minh Chiến ở xóm 15, xã Giao Tân, huyện Gia Thuỷ, tỉnh Nam Định. Tận dụng những nguyên vật liệu bỏ đi như xốp, mô hình đồ chơi cũ bạn đã sáng tạo nên một mô hình thuyền xốp sặc sỡ, bắt mắt.
 
Cuối cùng là sản phẩm của bạn Thạch Ngọc Minh ở số 159 ấp Vĩnh Mẫu, xã Vĩnh Hậu, Hoà Bình, thành phố Bạc Liêu. Cũng tận dụng những tấm xốp đã bỏ đi, dưới bàn tay khéo léo và sự sáng tạo của mình Ngọc Minh đã thực hiện một mô hình xích lô vô cùng sinh động và tràn đầy màu sắc.
 
Mời các bạn đón xem Sáng tạo học trò phát sóng lúc 18h00 ngày 06/01/2011 trên VTV6!

T.V