Sáng tạo học trò
Học làm “đồng hồ nhắc việc” với Sáng tạo học trò

21/10/2010, 10:15:14 AM

V6 – Học làm “đồng hồ nhắc việc; những sản phẩm sáng tạo được làm từ tăm tre là những nội dung chính của chương trình Sáng tạo học trò tuần này.

Học làm “đồng hồ nhắc việc”
 
Bạn cũng có thể tự tay làm một chiếc đồng hồ như thế này (Ảnh: nguồn Internet)

Năm học mới đã trôi qua gần 2 tháng. Vừa nghỉ hè, giờ lại đi học với rất nhiều môn học - bài vở, nhiều bạn học sinh chắc sẽ không tránh khỏi có lúc bị quên việc này việc kia. Trong mục Góc sáng tạo tuần này, Sáng tạo học trò sẽ hướng dẫn các bạn làm một chiếc đồng hồ nhắc việc rất ngộ nghĩnh hữu ích, giúp bạn sắp xếp công việc, bài vở một cách khoa học. 

Trước khi làm theo những bước thực hiện cụ thể được hướng dẫn trong chương trình, bạn hãy chuẩn bị sẵn sàng những vật liệu sau: Dao, kéo, keo dán; bút mực đen, bút mực trắng; thước, com-pa; 1 bộ máy của đồng hồ, 2 miếng bìa đen và trắng.  

Những sản phẩm sáng tạo độc đáo từ tăm tre 

Mục Nhịp cầu sáng tạo của chương trình giới thiệu đến khán giả 3 sản phẩm độc đáo làm từ tăm tre: lâu đài bằng tăm tre của bạn Đỗ Xuân Lan, lớp 11A2 trường THPT Bảo Lâm, Lâm Đồng; nhà sàn bằng tăm tre được gửi tới từ bạn Ma Thị Luyện ở thôn Nà Pha, xã Đồng Lạc, Chợ Đồn, Bắc Cạn; và biệt thự bằng trăm tre do bạn Phạm Ngọc Hải, lớp 9A, trường THCS Hiệp Sơn, Kinh Môn, Hải Dương thực hiện.

Tuy cùng chung chất liệu, nhưng óc sáng tạo và sự khéo léo của tác giả đã khiến mỗi sản phẩm đều có một màu sắc riêng, tinh tế và đầy cá tính.

Hãy đón xem chương trình Sáng tạo học trò ­ vào lúc 18h25 thứ 5 (21/10) trên VTV6 để có thể ngắm nhìn và học cách làm những sản phẩm độc đáo ấy!

Thành Đạt