Sáng tạo học trò
Học làm hoa lan bằng vải voan

03/06/2010, 12:32:19 PM
 
V6 – Trong chương trình Sáng tạo học trò tuần này, họa sĩ Hà Bắc và bạn trẻ Ngọc Anh sẽ hướng dẫn khán giả sử dụng vải voan để làm cây hoa lan. Chương trình phát sóng vào 18h30 ngày 03/06 trên VTV6!

Sáng tạo độc đáo của khán giả

Chuyên mục Nhịp cầu sáng tạo kì này giới thiệu tới khán giả 2 hộp quà chứa những sản phẩm sáng tạo của khán giả gửi về. Đầu tiên là hộp quà của bạn Lê Mai Xuân (lớp 9A, trường THCS Mai Thủy, Lệ Thủy, Quảng Bình) với sản phẩm sáng tạo là chiếc đèn ngủ bằng lon nước ngọt. Từ những nguyên liệu đơn giản như lon nước ngọt, dây thép, nắp hội nhựa, Mai Xuân đã tạo nên một chiếc đèn ngủ độc đáo, đặc biệt khi được thắp sáng, dòng chữ “Sáng tạo học trò” sẽ xuất hiện trên thân đèn.

Hộp quà thứ hai thuộc về khán giả nhỏ tuổi Lê Văn Phước (lớp 4D, trường tiểu học xã Quảng Phú Cầu, Ứng Hòa, Hà Nội). Hộp quà của Phước có rất nhiều sản phẩm sáng tạo nhưng quá trình vận chuyển đã khiến nhiều sản phẩm bị hỏng, tuy nhiên vẫn còn một sản phẩm độc đáo được tạo nên từ đôi tay khéo léo của bạn Phước, đó là một chú rùa bằng đá. Tuy nhỏ tuổi nhưng Lê Văn Phước đã biết lựa chọn kĩ càng những viên đá có hình dáng giống với các bộ phận cơ thể của chú rùa và dùng keo dán gắn những viên đá đó lại với nhau, tạo thành một chú rùa hoàn chinh.

Học làm hoa lan bằng vải voan

Sau khi chuyên mục Góc sáng tạo của chương trình hướng dẫn các khán giả cách làm hoa cài áo bằng vải voan, có nhiều bạn trẻ đã gửi thư tới Sáng tạo học trò yêu cầu chương trình tiếp tục hướng dẫn khán giả cách làm hoa bằng chất liệu độc đáo này. Vì vậy trong chương trình lần này, chúng ta sẽ cùng học cách làm cây hoa lan từ vải voan. Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:

-Vải voan mỏng nhiều màu

-Dây đồng

-Bút màu

-Nhụy hoa nhựa

-Ống PVC nhiều kích thước

-Kéo

-Kìm cắt

Hãy chuẩn bị thật đầy đủ và đón xem chương trình Sáng tạo học trò vào lúc 18h30 ngày 03/06 trên VTV6 để có thể tự tay làm cây hoa lan bằng vải voan cho mình hoặc tặng bạn bè. Bạn cũng có thể xem lại chương trình vào 14h30 ngày 07/06.

Thành Đạt